Góc giải đáp nhanh : Tác hại của trầm hương là gì ?

Trầm hương có thật sự gây hại, đây là điều mà bất cứ ai cũng từng thắc mắc phải không, hãy cùng tìm hiểu xem tác hại của trầm hương là gì nhé.

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng thảo luận với các bạn một chủ đề rất khác biệt, nhưng sẽ vô cùng bổ ích đối với các bạn. Đó chính là những tác hại không tốt của Trầm Hương đối với sức khỏe.

Bởi vì có khá nhiều người khi mua và sử dụng Trầm Hương thì đều có những đắn đo chính là:

 • “Không biết sử dụng Trầm Hương thì có ảnh hưởng xấu gì tới sức khỏe hay không?”
 • “Trầm Hương có nhiều tác dụng rất tốt nhưng xoay quanh cũng không thiếu những điều bí ẩn. Trong vạn vật thiên nhiên dù là bất cứ thứ gì thì cũng đều có hai mặt tồn tại song song. Chính là mặt tốt và mặt xấu, vậy Trầm Hương có tác hại hay không?”

Trầm Hương Minh Lâm xin mạn phép chia sẻ một số thông tin, hy vọng là sẽ hữu ích cho tất cả những ai quan tâm tới vấn đề này.

Đây được xem là một vốn kiến thức khá giới hạn, nên rất hoan nghênh quý vị tham khảo và bổ xung thêm vào phần comment để chúng tôi có thêm điều kiện để học hỏi.

Nhằm có thể hoàn thiện bài viết này hơn và cung cấp thêm những thông tin có giá trị cao tới tất cả mọi người.

Trầm hương là một bảo vật trời đất

Từ hàng ngàn năm trước tổ tiên của chúng ta đã biết tới Trầm Hương. Thế nhưng chỉ có vua chúa hay các vương quan quyền quý mới có thể sử dụng chúng. Cũng như những người có điều kiện kinh tế ổn định ngày nay.

Bởi Trầm Hương là một vật vô cùng giá trị, đặc biệt là Kỳ nam. Thế nên dân gian truyền tai nhau rằng giá trị của Kỳ nam có khi lên tới vài chục tỷ đồng một kilogram.

 • Đối với sức khỏe, Trầm Hương được sử dụng như một vị thuốc quý trong đông y.
 • Trầm Hương còn được trưng bày trong nhà nhằm gia tăng dương khí.
 • Ngoài ra thì còn có thể đốt Trầm Hương để xông nhà của, không gian tâm linh hay là nơi buôn bán làm ăn…

Ngày nay xã hội phát triển, nhu cầu tăng cao nên Trầm Hương được sử dụng rộng rãi hơn và dần trở thành một xu hướng mới.

Nhờ vào các ứng dụng của khoa học công nghệ mà người ta đã có thể chiết xuất ra tinh dầu Trầm Hương, rồi ứng dụng vào sản xuất ra các loại mỹ phẩm, hương liệu, thực phẩm…cao cấp.

Những tác hại của trầm hương đối với sức khỏe nếu không sử dụng đúng cách:

Vì những công dụng tuyệt vời mang lại mà Trầm Hương được sử dụng hết sức phổ biến. Thế nhưng ngược lại những tác hại khôn lường của Trầm Hương là gì, các bạn cùng theo dõi nhé!

Tác hại thứ nhất

Để lấy hương thơm người ta sẽ đốt nguyên liệu thô từ Trầm Hương, lượng khói tỏa ra từ gỗ cháy là không hề nhỏ. Và người đốt Trầm Hương thường sẽ đóng thật kín không gian nhà hoặc phòng ngủ quá mức.

Với mục đích là để cho không gian được thơm nhưng vô hình chung lượng khói này lại ảnh hưởng tới sức khỏe khi bạn hít vào quá nhiều.

đốt Trầm Hương thường sẽ đóng thật kín không gian nhà hoặc phòng ngủ quá mức

Thế nên Trầm Hương Minh Lâm cũng xin khuyến cáo tới các bạn, khi đốt Trầm Hương tốt nhất là để ở một góc nơi xa người ngồi, và nhớ phải để hé cửa.

Nhằm giúp không khí có thể lưu thông cũng như góp phần làm cho không gian của bạn được sạch hơn, các tạp khí và âm khí được tống hết ra ngoài.

Tác hại thứ hai

Trầm Hương vốn mang tính ôn, đậm vị cay, đắng; vào các kinh: tỳ, vị và thận. Mang các tác dụng như:

 • Chống nôn.
 • Thận hư.
 • Giảm đau.
 • Khí nghịch.
 • Giáng khí.
 • Suyễn cấp.
 • Noãn thận.
 • Trị tiêu chảy.
 • Ôn trung.
 • Tráng nguyên dương.
 • Nam giới tinh lạnh.

Đo đó, nếu sử dụng Trầm Hương không đúng cách, nhất là trong các bài thuốc chữa bệnh đông y có thể dẫn tới những tác hại khôn lường và vượt ngoài tầm kiểm soát.

Tác hại thứ ba

Đặc biệt phụ nữ mang thai dưới 3 tháng tuổi tuyệt đối không nên sử dụng tinh dầu Trầm Hương. Ngay cả những loại tinh dầu thông thường cơ bản thì phụ nữ mang thai cũng không nên tiếp xúc.

phụ nữ mang thai dưới 3 tháng tuổi tuyệt đối không nên sử dụng tinh dầu Trầm Hương

Tác hại thứ tư

Ngày nay, vẫn có không ít người không am hiểu về Trầm Hương hoặc bị những cơ sở không uy tính lừa gạt chuyên bán Trầm Hương nấu dầu hóa chất tạo mùi như trầm hưng.

Khách hàng mua về để đeo trên người hay sử dụng để hút thuốc gây ra những tác hại trầm trọng tới sức khỏe.

Trầm Hương để hút thuốc nhân tạo, gây ra những tác hại trầm trọng tới sức khỏe

==>> Xem thêm Cách nhận biết trầm hương thật chính xác từ các chuyên gia.

Tóm lại

Như vậy có thể khẳng định tác hại của Trầm Hương là có thật, nếu chúng ta sử dụng không đúng cách hoặc mua nhầm Trầm Hương giả nấu dầu hoặc quét dầu sẽ dẫn tới những hậu quả đáng tiếc đến sức khỏe.

Cho nên các bạn đọc cũng như người yêu thích sử dụng Trầm Hương nên đặc biệt lưu ý tìm kiếm thông tin và đến những cơ sở uy tín để mua trầm.

==>> Xem thêm Tháng cô hồn kiêng gì – 18 điều kỵ và mẹo hóa giải vận xui