Sinh năm 2020 mệnh gì, tuổi con gì, có nên sinh con năm này không

Tất cả ước muốn, mong mỏi hay những câu hỏi về những vấn đề như sinh con năm 2020 mệnh gì và có hợp với mệnh ba mẹ không luôn là nỗi trăn trở của nhiều người.

Nếu bạn muốn tìm ra lời giải đáp cho thắc mắc của mình thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Con sinh năm 2020 mệnh gì – Tuổi gì – Có tốt không

Canh Tý còn được mọi người gọi là năm con chuột, nếu sinh con vào năm 2020 Canh Tý thì tức là bạn đã sinh được một bé con lanh lợi, khôn ngoan, thông minh. Bởi trong 12 con giáp thì loài chuột chính là loài linh thú đứng đầu.

Con sinh năm 2020 mệnh gì

Thế nên những con người có tuổi Tý thường có xu hướng dẫn đầu, giỏi giang trong hầu hết mọi việc. Loài chuột cũng là loài rất siêng năng, chăm chỉ, vì vậy cầm tinh của chúng cũng là người giàu nghị lực, ý chí, khi đã làm việc gì thì sẽ cố gắng cho đến khi nào thành công mới thôi.

Bản chất của người tuổi Tý là rất hòa đồng, thích học hỏi, điều này giúp cho việc kết bạn bốn phương của họ trở nên thuận lợi hơn. Trong suốt cuộc đời của người Canh Tý thì cuộc sống khá ổn định, do biết tính toàn hợp lý nên có thể tiết kiệm được của cải. Đến giai đoạn cuối đời, người Canh Tý sẽ được hưởng quả ngọt do chính bản thân mình đã cố gắng gầy dựng nên.

Cùng xem con trai và con gái năm 2020 mệnh gì, hợp sắc nào hợp và kỵ nhé

Con trai sinh năm 2020

Con trai sinh năm 2020

 • Năm sinh dương lịch – 2020;
 • Năm sinh âm lịch – Canh Tý;
 • Mệnh Ngũ hành – Ðất trên vách (Bích thượng Thổ);
 • Cung – Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh;
 • Con số may mắn – Nên dùng số 6, 7, 8;
 • Màu sắc hợp – Màu kem, màu bạc, màu trắng thuộc hành Kim (tương vượng, tốt); Màu nâu, màu vàng thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt);
 • Màu sắc kỵ – Màu tím, màu đỏ, màu cam, màu hồng thuộc hành Hỏa, khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.

Hướng tốt

 • Tây Nam – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở;
 • Tây Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn;
 • Tây – Phục vị: Được sự giúp đỡ;
 • Đông Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định.

Con gái sinh năm 2020

Con gái sinh năm 2020

 • Năm sinh dương lịch – 2020;
 • Năm sinh âm lịch – Canh Tý;
 • Mệnh ngũ hành – Ðất trên vách (Bích thượng Thổ);
 • Cung – Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh;
 • Con số may mắn – Nên dùng số 2, 5, 8, 9;
 • Màu sắc hợp – Màu nâu, màu vàng thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt); Màu tím, màu đỏ, màu cam, màu hồng thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt);
 • Màu sắc kỵ – Màu xanh da trời, màu xanh lục thuộc hành Mộc, khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.

Hướng tốt

 • Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn;
 • Tây Bắc – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở;
 • Tây – Diên niên : Mọi sự ổn định;
 • Đông Bắc – Phục vị : Được sự giúp đỡ.

==>> Xem thêm Luận tử vi năm 2020 của 12 con giáp : Tài lộc, sự nghiệp và tình duyên

Cha mẹ tuổi nào nên và không nên sinh con trong năm Canh Tý

Cha mẹ tuổi nào sinh con năm Canh Tý sẽ đại cát đại lợi

Sau khi xem tử vi 2020 thì có thể thấy cha mẹ nên sinh con năm Canh Tý sẽ bao gồm 3 con giáp là tuổi Sửu – tuổi Thìn – tuổi Thân.

Cha mẹ tuổi nào sinh con năm 2020 thì tốt

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu gặp năm Tý chính là dấu hiệu cho thấy tăng nhân đinh sẽ có lợi, bởi vì Tý – Sửu vốn là Nhị Hợp, một khi tuổi của cha mẹ cùng với con cái mà hợp với nhau sẽ là nguyên nhân làm cho tin vui không ngừng báo về, chuyện vui xảy đến tới tấp. Nói chung mọi chuyện trong cuộc sống đều thuận lợi, suôn sẻ.

Đặc biệt cha mẹ tuổi Sửu sinh con năm Canh tý dù cho là đứa con đầu hay đứa con thứ thì cũng đều có Cát khí vây quanh, đứa bé chào đời sẽ mang đến cho cha mẹ thật nhiều may mắn trong vận trình. Ngoài ra sinh con hợp tuổi sẽ giúp cho tình cảm giữa cha mẹ và con cái vô cùng thân thiết, khắng khít.

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh con năm Canh Tý sẽ có rất nhiều Cát khí vây quanh, tình cảm vợ chồng ngày càng mặn nồng. Sau khi sinh con sẽ khiến cho may mắn ngày càng thêm thịnh vượng, vận khí cực kỳ tốt, con cái sức khỏe tốt, cha mẹ có lộc làm ăn, sẽ nhanh chóng thăng quan tiến chức.

Tuổi Thân

Bước sang năm 2020, những người tuổi Thân nên lập kế hoạch sinh em bé, bởi đây chính là thời điểm mà tất cả mọi rắc rối trong cuộc sống của bạn đã được hóa giải, có thêm một đứa con sẽ là nguyên nhân giúp cho hôn nhân của bạn thêm phần hạnh phúc, viên mãn.

Tình duyên vượng sắc cũng là một yếu tố có ích cho việc hoài thai, đứa bé sinh ra có vận số tốt, lanh lợi, khỏe mạnh, là một món quà vô giá dành cho cha mẹ.

Cha mẹ tuổi nào không nên sinh con trong năm Canh Tý

Trong năm 2020 Canh Tý này thì sẽ có 4 con giáp không hợp tuổi để sinh con, sẽ bao gồm tuổi Mão – tuổi Ngọ – tuổi Mùi – tuổi Dậu.

Cha mẹ tuổi nào không nên sinh con trong năm 2020 Canh Tý

Tuổi Mão

Tuổi Mão vào năm 2020 Canh Tý sẽ vướng phải cục diện Tương Hình, làm cho việc sinh con trở nên không được thích hợp cho lắm. Công việc, sự nghiệp bị thị phi làm cho đổ bể, vì thế mà tâm tình bản mệnh sẽ lâm vào thất thường, sức khỏe không được ổn định.

Ngoài ra bản mệnh trong năm nay còn phạm phải Thái Tuế nên rất dễ gặp trúng các tai họa từ trên trời rơi xuống, cho nên sinh con sẽ gặp phải rất nhiều bất lợi, cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chào đón một thành viên mới trong gia đình.

Tuổi Ngọ

Riêng người tuổi Ngọ thì với cục diện Tương Xung sẽ là nguyên nhân làm cho bản mệnh trong năm Canh Tý lâm vào hoàn cảnh ốm yếu, bệnh tật triền miên, gặp nhiều thất bại, công việc không được thuận lợi.

Chính vì mệnh can chi của Tý – Ngọ là tương khắc nên rất nhiều cha mẹ khi chọn năm thích hợp để sinh con khá e ngại.

Tuổi Mùi

Tý – Mùi xưa nay vốn Tương Hại, nên người tuổi Mùi sẽ có khả năng phải gánh chịu nhiều tổn thương vể tình cảm khi hy sinh hết lòng, yêu thương hết mình nhưng hoàn toàn không được đối phương đáp lại.

Vận khí của người tuổi Mùi trong năm Canh Tý cũng không được ổn định, sức khỏe rất dễ suy yếu. Chẳng những vậy mà cục diện Tương Hại cũng khiến cho em bé và bố mẹ tuổi Mùi bị khắc tuổi với nhau, gây ra tình trạng không tốt cho cả hai bên.

Tuổi Dậu

Tý – Dậu là Tương Phá nên người tuổi Dậu rất dễ gặp phải những chuyện không được như ý muốn trong đường tình duyên. Mâu thuẫn sẽ liên tiếp xảy đến, biết bao nhiêu chuyện đau đầu, mệt mỏi làm cho cảm xúc lên xuống thất thường, trực tiếp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, cần tránh có kế hoạch sinh con.

Hy vọng những thông tin mà Trầm Hương Minh Lâm cung cấp sẽ giúp ích được cho các bạn. Tuy nhiên bài viết trên về sinh con năm 2020 mệnh gì cũng chỉ là để tham khảo, bởi việc sinh con chính là do duyên số, không phải muốn tránh là có thể tránh, không phải muốn có là có thể có.

Chúc Các Bạn Luôn Hạnh Phúc

==>> Xem thêm những bài phong thủy khác